Tuổi trẻ Trung tâm tham gia hoạt động Tình nguyện chiến dịch “Mùa Hè Xanh” của Đoàn ĐHQGHN năm 2016

Thực hiện chương trình hoạt động Tình nguyện chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đoàn ĐHQGHN năm 2016, Chi đoàn Trung tâm GDTC&TT đã tham gia tích cực vào các hoạt động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực cho cán bộ và phát triển các hoạt động thể dục thể thao tại Cung Thiếu nhi Lạng Sơn, Chi đoàn Trung tâm đã phối hợp cùng đơn vị Đoàn Thanh niên Trường Đại học Giáo dục mở lớp tập huấn bóng bàn, bóng rổ cho cán bộ Cung Thiếu nhi, Trung tâm Thanh thiếu niên và Tỉnh Đoàn Lạng Sơn từ ngày 26 đến ngày 31/7/2016.

Tham gia lớp tập huấn có trên 20 học viên, được chia làm hai nội dung, nội dung bóng bàn được tập huấn từ ngày 26-28/7, nội dung bóng rổ được tiếp tục từ 29-31/7. Các học viên được Huấn luyện viên - Giảng viên Nguyễn Thị Thư hướng dẫn trong bóng bàn.

Đối với nội dung tập huấn bóng rổ, đây là một môn học đòi hỏi thể lực rất lớn, sự dẻo dai, hoạt bát, nhanh nhẹn, kĩ thuật, khéo léo, sức mạnh, sức bật và sức bền... Vì thế các học viên học tập tương đối vất vả, sân bóng ngoài trời, thời tiết nắng, nhưng với sự nhiệt huyết của Giảng viên, huấn luyện viên, các học viên đã kiên trì tập luyện miệt mài, để hòa mình vào môn học khá mới mẻ này. Sau buổi tập huấn, giảng viên liên hệ tổ chức giao lưu với CLB Bóng rổ Lạng Sơn để học viên được cọ sát với thực tế, được thi đấu. Trận đấu giao hữu diễn ra với sự tranh cướp bóng quyết liệt, tạo không khí hứng khởi cho học viên.

Chương trình tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp vào chiều ngày 31/7/2016 và để lại nhiều ấn tượng. Đây cũng là những nội dung mà Cung Thiếu nhi sẽ quan tâm trong thời gian tới để mở rộng đa dạng các môn thể thao rèn luyện thể lực cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Hy vọng với sức trẻ của các cán bộ Đoàn Trung tâm sẽ mang tâm huyết của mình, tô điểm cho các vùng miền địa phương biết đến các hoạt động Thể thao bổ ích./.

Nguyễn Văn Tình