Đội tuyển Vovinam sinh viên ĐHQGHN tham gia Giải Vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc năm 2017

Từ ngày 02 đến ngày 04/6/2017, tại Trường Đại học FPT, Hòa Lạc, Hà Nội đã diễn ra Giải Vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc lần thứ hai năm 2017. Giải lần này quy tụ 268 vận động viên đến từ 24 trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Bắc Bộ, thi đấu tại hai nội dung: Đối kháng và hội diễn, tranh tổng số 35 bộ huy chương, trong đó có 19 huy chương đối kháng và 16 huy chương hội diễn.

Giải đấu được tổ chức tạo sân chơi cho các em sinh viên đam mê bộ môn võ cổ truyền Vovinam, từ đó thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, phát triển tài năng trẻ và giữ gìn một trong những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc.

Vovinam – Việt Võ Đạo là môn võ cổ truyền của Việt Nam do võ sư Nguyễn Lộc sáng lập năm 1936 và truyền bá công khai từ năm 1938. Vovinam dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đoàn ĐHQGHN gồm 23 thành viên do thầy Lê Tuấn Hiệp làm Trưởng đoàn, các Huấn luyện viên: Võ Ngọc Giao và Bùi Tuấn Đạt cùng 20 vận động viên là các em sinh viên đến từ các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc ĐHQGHN, trong đó nòng cột là các em sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, nơi có phong trào tập luyện Bộ môn Vovinam rất nổi bật, không chỉ trong ĐHQGHN mà còn trên toàn địa bàn Hà Nội và miền Bắc.

Kết thúc 3 ngày thi đấu quyết liệt, Đội tuyển Vôvinam sinh viên ĐHQGHN đã xuất sắc giành 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 6 Huy chương Đồng, đứng thứ Tư toàn đoàn.

Xin chúc mừng thành công của Thầy và trò Vovinam ĐHQGHN./.

Nhóm Phóng viên