Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2017

Ngày 25/8/2017, tại Nhà Đa năng, Khu Liên hợp Thể thao ĐHQGHN, Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao tổ chức Lớp tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho cán bộ, viên chức thuộc Trung tâm.

Giảng viên của Lớp tập huấn đến từ Cơ quan Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội.

Tham dự tập huấn có các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức (CBVC) của Trung tâm.

Tại buổi tập huấn, các CBVC đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây.

Các CBVC đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, CBVC Trung tâm đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện hỗ trợ dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

12 CBVC của Trung tâm được lựa chọn để làm bài kiểm tra và cấp chứng chỉ.

Buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị; là dịp để các CBVC của Trung tâm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Buổi tập huấn được đánh giá đem lại nhiều kết quả và thành công tốt đẹp./. 

Một số hình ảnh tại Buổi tập huấn:

NTC_GDTC&TT