Quan hệ hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao với Trường Đại học Tôn Đức Thắng năm 2017

Ngày 28/9/2017, Đoàn đại diện cán bộ chủ chốt của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, Đại học Quốc gia Hà Nội do Tiến sĩ Ngô Quang Huy, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng. Thay mặt lãnh đạo nhà trường tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Trưởng khoa Khoa học Thể thao cùng các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm khoa Khoa học Thể thao.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là trường đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, thành lập ngày 24/9/1997. Đến nay, TDTU đã trở thành trường đại học đứng thứ 2 của Việt Nam (Theo bảng xếp hạng Đại học mới nhất được công bố) và đang trên đường xác lập vị trí trong danh sách các đại học tốt nhất Châu Á. Trong đó, Khoa Khoa học Thể thao là nơi duy nhất đào tạo chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện; Kinh doanh thể thao giải trí biển và thạc sĩ quản lý thể thao ở Việt Nam. 

Với chương trình đào tạo tiên tiến, đội ngũ giáo sư, chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực quản lý thể thao, cơ sở vật chất và môi trường nghiên cứu hiện đại cùng mối quan hệ sâu rộng với các đối tác trong và ngoài nước, Khoa Khoa học thể thao là nơi nuôi dưỡng đam mê và trang bị kiến thức cho những sinh viên muốn phát triển nghề nghiệp trong nền công nghiệp thể thao. 

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi những vấn đề như:

- Xây dựng chương trình đào tạo;

- Công tác tổ chức đào tạo môn học GDTC (tổ chức lớp học, tổ chức giảng dạy, quy định giảng dạy, yêu cầu về kiểm tra đánh giá, yêu cầu về giảng viên, sinh viên...);

- Công tác tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học;

- Công tác tổ chức các hoạt động dịch vụ và thi đấu thể thao.

Qua trao đổi và làm việc, hai bên đã đạt được các thoản thuận đó là: hàng năm sẽ cử đoàn cán bộ tham quan và trao đổi học thuật giữa hai đơn vị; phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học và thực hiện nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên. Định hướng trong tương lai, hai bên sẽ có những hợp tác về đào tạo bậc sau đại học./.

Việt Hòa_GDTC&TT