Đội bóng đá nữ sinh viên ĐHQGHN: Thỏa sức đam mê, nâng tầm khát vọng!

Trở lại với mùa giải Bóng đá nữ các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội 2017, đội Bóng đá Nữ sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình khi tiếp tục duy trì thành tích lọt vào top 3 đội bóng mạnh nhất giải từ nhiều năm qua.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này, Thầy (HLV) Nguyễn Trần Hải cùng các học trò của mình đã phải tăng lịch tập trong một khoảng thời gian khá dài trước khi giải đấu diễn ra.

Giải đấu diễn ra trong năm ngày, từ 14/10 đến 18/10/2017 tại sân bóng Trường Đại học Lâm nghiệp. Đội bóng nữ sinh viên ĐHQGHN nằm cùng bảng với Trường ĐH Bách khoa HN (Đội vô địch năm 2016) và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Trước khi lên đường tham gia giải đấu, Thầy và trò đã nhất trí tham gia thi đấu với tinh thần giao lưu học hỏi, không quá đặt nặng vấn đề thành tích. Nhưng với tinh thần chiến đấu hết mình và sự chỉ đạo hợp lý của Thầy, đội đã giành thành tích nhất bảng B với 4 điểm ( hòa 1-1 với Trường ĐH Bách khoa HN, thắng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân 1-0), xuất sắc giành quyền vào chơi trận bán kết. Trận bán kết do gặp đối thủ vô cùng mạnh là Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao HN, nên đội chỉ có thể cầm hòa 0-0 đến những phút đầu hiệp 2, chung cuộc để thua 0-6. 

Việc dừng bước ở trận bán kết, dành Huy chương đồng là điều mà các cô gái của đội nữ sinh viên ĐHQGHN đều chấp nhận, vì đối thủ vượt trội hơn cả về mặt kỹ thuật và sức bền. Mặc dù vậy, vẫn có những giọt nước mắt tiếc nuối trên gương mặt của các cô gái trẻ vì họ đã không dành tặng được món quà đặc biệt cho Người Thầy đáng kính của mình và ĐHQGHN.

Mỗi mùa giải qua đi, các cô gái của chúng ta lại trưởng thành hơn. Không những được học hỏi, trau dồi về kỹ năng và bản lĩnh thi đấu mà còn là sự cảm nhận tinh thần đồng đội, sự sẻ chia, thấu hiểu nhau. Những giờ sinh hoạt tập thể, những buổi sáng gọi nhau dậy đi tập, những giờ giải lao, hát hò, những lần trò chuyện ôm nhau thủ thỉ,…tất cả đều là những kỷ niệm đẹp, là dấu ấn thanh xuân đáng nhớ cho các cô gái mang cùng màu áo ĐHQGHN.

Chúc Thầy và trò của Đội bóng đá Nữ và các đội tuyển thể thao của ĐHQGHN luôn sống và cháy hết mình với đam mê này. Chúc các cô gái sẽ đạt được ước mơ của mình vào mùa giải sau. Cố gắng lên nhé các cô gái!

Lê Nhung_Bóng đá nữ sinh viên ĐHQGHN