Đoàn công tác Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Giáo dục Thể chất trong trường Đại học

Nhận lời mời của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG TPHCM), ngày 21/9/2018, Đoàn cán bộ của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) do TS. Ngô Quang Huy, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, chia sẻ kinh nghiệm về công tác Giáo dục Thể chất trong trường đại học cũng như mô hình hoạt động của Trung tâm - đơn vị trực thuộc ĐHQGHN.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm có TS. Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên; lãnh đạo Ban Tổ chức cán bộ, Ban Đào tạo, Ban Kế hoạch - Tài chính, Ban Đại học cùng Trưởng bộ môn Giáo dục Thể chất các trường đại học thành viên ĐHQG TPHCM.

Tại buổi làm việc, TS. Lê Thị Thanh Mai đã thông tin một số kết quả của ĐHQG TPHCM về công tác Giáo dục Thể chất. Trên cơ sở nhận diện và lĩnh hội kinh nghiệm từ mô hình hoạt động của Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - ĐHQGHN, ĐHQG TPHCM đã và đang triển khai Đề án “thành lập Trung tâm Thể dục Thể thao - ĐHQG TPHCM”.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn công tác của Trung tâm đã chia sẻ kinh nghiệm mà ĐHQG TPHCM quan tâm, đặc biệt tập trung vào các vấn đề như: cơ cấu tổ chức, cơ chế hoạt động, nhân sự và chương trình đào tạo.

Thống nhất cao với những chia sẻ kinh nghiệm của TS. Ngô Quang Huy, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao - ĐHQGHN,  TS. Lê Thị Thanh Mai khẳng định thêm, hiện nay Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM đang quyết liệt chỉ đạo, phấn đấu trong quý IV năm 2018 cơ bản sẽ hoàn thành Đề án thành lập Trung tâm Thể dục Thể thao - ĐHQG TPHCM. Để có thêm những cơ sở cho việc phê duyệt Đề án, Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM đề nghị Tổ soạn thảo tổ chức tham quan thực tế và trao đổi thêm với Trung tâm Giáo dục Thể chất - ĐHQGHN./.

Trịnh Kiên_Trưởng phòng Hành chính Tổ chức