Nhất bảng B đội Bóng đá Nữ Đại học Quốc gia Hà Nội vào Bán kết

Đây là kết quả các nữ tuyển thủ Đại học Quốc gia giành được sau hai trận đấu vòng loại giải Bóng đã Nữ Sinh viên các Trường Đại học & CN Hà Nội năm 2012.

Trong trận đấu ra quân gặp Đại học Sư phạm Hà Nội ngày 12/10, Đội bóng đá nữ sinh viên ĐHQGHN cầm hòa với tỷ số 1-1. Với đội hình đồng đều, thể lực dồi dào, lại là đội hạt giống của giải ĐHSPHN, khiến các cô gái ĐHQGHN hết sức lo lắng. Bằng chứng là trong hiệp 1, các nữ tuyển thủ của chúng ta bị ĐHSPHN chơi ép sân và liên tiếp gây sóng gió khu vực 6m. Các tiền đạo đội nhà không đủ sức tranh cướp bóng và buộc phải lùi về hỗ trợ hàng phòng ngự.

Và trong một tình huống chủ quan của hậu vệ Ngọc Như và thủ môn Đỗ Huyền, ĐHSPHN đã có bàn thắng mở tỉ số.

Sang hiệp 2, lấy lại sự tự tin, các cô gái ĐHQGHN chơi tấn công ngay những phút đầu tiên. Thực hiện lối đá phòng ngự phản công hợp lý, các đường chuyền bóng trở nên mạch lạc và sắc nét hơn. Một sự bùng nổ trong lối chơi và một quyết tâm sắt đá của các cô gái ĐHQGHN khiến cho ĐHSPHN bị bất ngờ và phải lùi sâu về phòng ngự. Sự tấn công dồn dập khiến một cầu thủ ĐHSPHN lúng túng buộc phải dùng tay chơi bóng khu vực 6m. Hoàn tin tự tin, Nguyễn Thị Tường Vui ghi bàn thắng gỡ hòa cho ĐHQG HN. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1 – 1.

Trận đấu thứ 2 ngày 13/10, ĐHQGHN gặp các nữ tuyển thủ CĐ Kinh tế Kỹ thuật Thương mại. Đây là đội bóng lần đầu tiên tham gia giải đấu nhưng đã thi đấu ngang ngửa với ĐHSPHN. Hiệp 1, CĐ KT KT TM chơi tấn công ngay từ đầu và liên tục áp sát khu vực 6m. Điều này khiến các cô gái ĐHQG bị bất ngờ và có phần lúng túng. Và trong một tình huống sơ hở, đội bạn đã ghi bàn thắng trước.

Đứng trước nguy cơ bị loại ngay vòng bảng, ĐHQG HN thi đấu bùng nổ và ép sân liên tục trong hiệp 2. Tuy nhiên, CĐ KT KT TM cho thấy mình là một đối thủ đáng gờm khi tất cả các cơ hội của ĐHQG HN đều bị chặn đứng. Nhưng cuối cùng, may mắn đã mỉm cười với ĐHQG HN trong một tình huống lộn xộn trước khung thành CĐ KT KT TM, vào những phút cuối cùng của trận đấu, cầu thủ số 7 của đội bạn dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Và Nguyền Thị Tường Vui lại một lần nữa cho thấy sự xuất sắc của mình khi dứt điểm thành công san bằng tỷ số. 1 – 1 cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Như vậy, sau vòng bảng cả 3 đội đều được 2 điểm. Nhưng xét về hiệu số bàn thắng, ĐHQGHN cao hơn ĐHSPHN và CĐKTKTTM nên nhất bảng B và có trận bán kết gặp đội chủ nhà ĐH Lâm Nghiệp ngày 15/10 tới đây.

                                                                                                                                 ĐH-QH