Giải bóng bàn, cờ vua sinh viên toàn quốc năm 2012

Sau 5 ngày thi đấu, giải bóng bàn, cờ vua sinh viên toàn quốc năm 2012 đã kết thúc chiều 29/11 tại Trung tâm Giáo dục thể chất - Đại học Đà Nẵng.

Giải đấu năm nay có sự góp mặt của hơn 100 vận động viên đến từ 14 trường đại học, cao đẳng trong cả nước, trong đó có 10 đội thi đấu môn bóng bàn và 7 đội thi đấu cờ vua. Giải đấu được chia thành 2 giải: phong trào và nâng cao.

Đội cờ vua sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Ảnh PV

Ở bộ môn cờ vua , các vận động viên thi đấu với 4 nội dung là đơn nam, đơn nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ theo thể thức thi đấu hệ Thụy Sĩ 7 ván ở giải phong trào và vòng tròn 2 lượt ở giải nâng cao. Kết quả chung cuộc, đội cờ vua của Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải Nhất toàn đoàn với 6 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng; giải Nhì thuộc về Đại học Đà Nẵng; Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng đồng hạng Ba.

Đội cờ vua sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia thi đấu giải với 5 thành viên và đã đạt được 3 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng. Cụ thể: Đồng đội nữ Huy chương Vàng nội dung cờ nhanh; Huy chương bạc nội dung cờ tiêu chuẩn.

Cá nhân: Trần Ngọc Lân (ĐHKHTN) 1HCV, 1HCB; Phan Phương Đức (ĐHKHTN) 2HCĐ; Hoàng Thị Kim Anh (K. Luật) 1HCĐ và Lê Thị Quỳnh (K. Luật) 1HCV; 1HCB.
Ở bộ môn bóng bàn, các vận động viên thi đấu ở các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đơn nam, đơn nữ theo thể thức vòng tròn tính điểm hoặc loại trực tiếp tùy theo nội dung thi đấu để xếp hạng. Đại học Đà Nẵng xếp thứ nhất ở nội dung đồng đội nam, thứ hai Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh và thứ ba là Đại học sư phạm TDTT Hà Nội. Xếp thứ nhất ở nội dung đồng đội nữ thuộc về Đại học TDTT thành phố Hồ Chí Minh, nhì là Đại học Đà Nẵng và ba là Đại học TDTT Đà Nẵng./.

KH-QH