Huy chương vàng của ngày thi đấu cuối cùng về tay đội Bóng chuyền Nữ sinh viên Việt Nam

"Không biết từ bao giờ nay bóng chuyền Việt Nam được hát Quốc ca". Đó là câu nói thốt nên vui mừng từ HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ sinh viên, Phạm Văn Long.

Sau khi đội bóng chuyền nữ sinh viên giành chiến thắng 3-2 trong trận Chung kết ngày 19/12/2012, trước đội bóng được coi là ứng cử viên của chiếc Huy chương vàng môn Bóng chuyền nữ tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 16 tại Viên Chăn, Lào.

 

Đội Bóng chuyền nữ được chào cờ và hát Quốc ca

tại Đại hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á 2012 tại Lào

 

Tham dự Đại hội lần này đội Bóng chuyền nữ sinh viên Việt Nam chỉ vỏn vẹn có 8 VĐV, trong đó chỉ có một vận động viên dự bị cho chuyền hai là Nguyễn Thị Huyền Trang là sinh viên của ĐH TDTT TpHCM, Lê Thị Hạnh Trường CĐ TDTT Thanh Hóa, còn lại 6 VĐV của Trường ĐH TDTT Bắc Ninh là: Đào Thi Huyền, Trần Thu Trang, Tạ Thị Diệu Linh, Phạm Thị Thu Trang, Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến. Chỉ với một lực lượng mỏng như vậy song đội Bóng chuyền nữ sinh viên Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Phạm Văn Long và Trợ lý HLV Phạm Thanh Hà đã có hai trận thắng thuyết phục trước đội Bóng chuyền nữ sinh viên Thái Lan ở hai trận vòng bảng và đặc biệt là trận Chung kết mang lại vẻ vang cho Tổ quốc.

 

 

                                                                                                   Tin. Ảnh QH từ Lào