Điền kinh Đại học Quốc gia Hà Nội ngày càng lớn mạnh

Sáng ngày 12/5/2013, đội tuyển Điền kinh Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã tổ chức buổi tổng kiểm tra thành tích với sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB). Đến dự để chỉ đạo và động viên CLB có thầy Ngô Quang Huy, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao, ĐHQGHN.

Câu lạc bộ Điền kinh được thành lập hơn 3 năm qua với thành viên là sinh viên tất cả các khóa của ĐHQGHN. Đến nay, số lượng thành viên CLB đã lên tới 15. Trong đó có rất nhiều thành viên đã tham gia được 2, 3 năm và số lượng thành viên CLB tiếp tục tăng mỗi khi học kỳ mới bắt đầu.

Do đặc thù hệ thống các cơ sở đào tạo thuộc ĐHQGHN nằm ở các địa điểm khác nhau, cùng với lịch học của các thành viên khác nhau nên Câu lạc bộ mỗi tuần chỉ tập trung tập một buổi. Sau một thời gian dài tập luyện, Ban huấn luyện Câu lạc bộ đã tổ chức buổi kiểm tra thành tích  ngày hôm nay cho các thành viên.

          

Thầy Ngô Quang Huy chụp ảnh kỷ niệm cùng toàn đội trước giờ kiểm tra

(Thầy Ngô Quang Huy chụp ảnh kỉ niệm cùng toàn đội trước giờ kiểm tra)

“Buổi kiểm tra này thực chất là để đánh giá thành tích của toàn đội khi thi đấu trên sân nhựa tổng hợp. Dựa vào thành tích sau buổi kiểm tra này, Câu lạc bộ sẽ xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng cá nhân vào từng thời gian cụ thể, mục tiêu là đạt thành tích tốt trong những giải điền kinh sắp tới.” Thầy Nguyễn Anh Tuấn, Phụ trách Phòng Thể thao, huấn luyện viên Đội điền kinh nói.

Nguyện – Đội trưởng đội tuyển Điền kinh ĐHQGHN: “Trước kia đội chỉ tập ở sân vận động của Trường Đại học Ngoại ngữ, sân bé không có đường chạy tiêu chuẩn cho đội tập. Hôm nay qua sân vận động Trường Đại học Sư phạm HN, không quen với đường chạy trên nhựa tổng hợp nên thành tích các cá nhân có bị giảm một chút nhưng không đáng kể.”

Được tập luyện và thi đấu tốt là mong ước duy nhất của những người theo thể thao. Tuy chỉ ở mức độ Câu lạc bộ nhưng đối với những thành viên Câu lạc bộ Điền kinh ĐHQGHN cũng không ngoại lệ. Dù điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, tất cả vẫn cố gắng luyện tập. Nắng hạ trải dài trên những cành phượng vĩ và in bóng dưới những bước chân không ngừng trên đường chạy./.

 

SV. Thuỳ Dung _CLB Điền kinh ĐHQGHN